Canada: Doanh số bán lẻ tăng 0,9% trong tháng 11 so với dự kiến 0,4%

0 Comments

Doanh số bán lẻ tăng 0,9% trong tháng 11, theo báo cáo do Statistics Canada công bố, tốt hơn nhiều so với mức giảm 0,6% mà các nhà kinh tế dự kiến. Nhưng tin tốt dừng lại ở đó cho Canada, một quốc gia đang trên bờ vực suy thoái.

“Doanh số bán lẻ tăng 2,5%, chỉ thiếu dự báo của Ngân hàng Canada về mức tăng hai phần trăm và 0,4% mà Ngân hàng Hoàng gia Canada kỳ vọng”, một bản phát hành StatsCan cho biết. Doanh số bán lẻ của Canada tăng 0,9%, báo cáo cho biết.

Sự chậm lại hiện tại trong doanh số bán lẻ sẽ có nghĩa là, trong số những thứ khác, người tiêu dùng đang mua ít hơn. Và sự đi lên trong các lĩnh vực kinh doanh khác, bao gồm cả sản xuất, cũng có vẻ chậm lại. Khi nền kinh tế lớn nhất thế giới phát triển và các công ty cắt giảm, những người tiêu dùng đang cố gắng theo kịp chỉ đơn giản là chuyển các chi phí cho người tiêu dùng.

Theo một số cách, những gì xảy ra với doanh số bán lẻ là một sự đảo ngược của chu kỳ kinh tế thông thường: Nếu trước đây người tiêu dùng đã chi tiêu quá nhiều, thì bây giờ họ đang chi tiêu ít hơn. Đồng đô la Canada giảm mạnh so với các loại tiền tệ khác sau khi báo cáo được công bố, và hiện phù hợp với hiệu suất của năm ngoái.

Doanh số bán lẻ có thể được giúp đỡ bởi sự cải thiện của đồng đô la Canada, tăng hơn so với đồng đô la Mỹ khi các nhà đầu tư phản ứng với tin tức tích cực. Doanh số bán lẻ giảm ở Canada trong thời kỳ suy thoái, khi tiền tệ ở trong tình trạng thậm chí còn tồi tệ hơn. Bây giờ khi đồng đô la Canada đã tăng, người tiêu dùng có thể mua các mặt hàng đắt tiền hơn từ nước ngoài và trả ít hơn tại cửa hàng.

Khi các nhà bán lẻ cố gắng chuyển chi phí của họ cho người tiêu dùng, điều quan trọng cần lưu ý là không nhất thiết người Canada phải chi tiêu ít hơn cho hàng hóa vì họ có ít tiền hơn. Rốt cuộc, khi giá dầu tăng, một số tiền đó cũng sẽ thúc đẩy lạm phát ở Mỹ.

Tin tốt trong báo cáo của StatsCan là doanh số bán lẻ tăng lên hàng năm, trong khi mức giảm doanh thu dự kiến ​​không đủ lớn để gây ra bất kỳ mối lo ngại nghiêm trọng nào. Tuy nhiên, một lưu ý cảnh báo là việc giảm doanh số bán lẻ có thể kéo dài. Trừ khi môi trường kinh doanh được cải thiện, hầu hết mọi người không lường trước được nó sẽ tốt hơn nhiều.