Ngân hàng trung ương Bahamas để thử nghiệm ra mắt tiền tệ kỹ thuật số

0 Comments

Một trong những “lần đầu tiên” lớn đối với Ngân hàng Trung ương Bahamas trong những năm gần đây là sự ra mắt của tiền kỹ thuật số. Khi Bahamas bắt đầu tung ra hệ thống thẻ ghi nợ toàn quốc mới được tạo ra, thật thú vị khi thấy hệ thống tài chính mới hình thành. Nhưng bạn có thể tự hỏi, đây là điều tốt hay điều xấu?

Về mặt phân nhánh chính trị, việc Ngân hàng Trung ương Bahamas ra mắt tiền ảo kỹ thuật số có thể được coi là tích cực, bởi vì nếu toàn bộ nền kinh tế thế giới thực sự chấp nhận cách thức mới này để giải quyết các giao dịch tài chính thì đó là lý do khiến hệ thống ngân hàng hiện tại tồn tại tiền tệ sẽ bị ảnh hưởng. Quan trọng hơn, nó sẽ giúp thúc đẩy cạnh tranh và tăng hiệu quả trong việc sử dụng tiền tệ. Điều này có thể dẫn đến việc giảm phí ngân hàng và lãi suất thấp?

Khi chúng ta nói về ngân hàng và cách thức hoạt động của chúng, chắc chắn có một yếu tố tiêu cực đối với chúng, đặc biệt là khi chúng ta nghĩ rằng hầu hết các ngân hàng tồn tại trong xã hội của chúng ta là các tập đoàn tư nhân. Trong môi trường kinh tế hiện nay không chỉ xấu, mà thực sự là bất hợp pháp, do đó, việc một số hình thức cạnh tranh đang được đưa vào ngành ngân hàng là cả tích cực và tiêu cực. Nhưng làm thế nào để hệ thống thẻ kỹ thuật số mới này tương tác với hệ thống ngân hàng truyền thống?

Tiền ảo được cho là chỉ là một thử nghiệm, và có khả năng sẽ không trở thành một đấu thầu hợp pháp. Thử nghiệm đó có hiệu quả như thế nào trong không khí, nhưng bản thân ý tưởng này rất thú vị và có thể có ảnh hưởng rất lớn trong tương lai. Ngân hàng Trung ương Bahamas hy vọng rằng bằng cách có sẵn giải pháp thẻ kỹ thuật số này cho mọi người, công dân của họ sẽ có khả năng thanh toán hàng hóa và dịch vụ từ bất cứ nơi nào trên thế giới bằng một giao dịch tài chính.

Có thể hình thức thanh toán kỹ thuật số và ảo này có thể được sử dụng để giao dịch hàng hóa và dịch vụ theo cách thực tế hơn so với hiện tại không? Hay đó chỉ là một cách để vượt qua hệ thống ngân hàng bằng cách sử dụng trang web của ngân hàng của bạn để làm như vậy? Một lần nữa câu trả lời cho những câu hỏi này nằm ở cách thức và liệu bài kiểm tra này có đi không.

Sự thâm nhập của ngân hàng khá thấp trong xã hội của chúng ta, nhưng dự kiến ​​nó sẽ phát triển khi các quốc gia khác bắt đầu nắm lấy các giải pháp kỹ thuật số để thanh toán. Hệ thống điện tử mới này thậm chí có thể trở thành tương lai của một ngân hàng không được thiết kế riêng cho nó, nhưng được xây dựng cho nó. Điều đó có thể dẫn đến một ngân hàng thuận tiện hơn với ít phí hơn và tăng trưởng cao hơn.

Bạn đang suy nghĩ về việc nhận thẻ ngân hàng để thanh toán điện tử? Nếu vậy, có một số điều bạn cần biết trước khi đi trước và mua nó. Bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin bạn cần để đưa ra quyết định sáng suốt.